[Nhân vật tiêu biểu] – Nguyễn Ngọc An

[Nhân vật tiêu biểu] – Nguyễn Ngọc An

Nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 11 năm thành SPACE GROUP, Công ty Cổ phần LAS 92 vinh dự có 04 nhân viên có thâm niên làm việc gần 11 năm, gần bằng thời gian thành lập SPACE GROUP. Trong đó có anh Nguyễn Ngọc An, một cá nhân tiêu biểu, xuất xắc, đã tham gia vào tập thể công ty từ những ngày đầu sáng lập.

Với thâm niên 10 năm 11 tháng, anh được xem là một trong những cánh chim đầu đàn của tập thể LAS 92 nói riêng và SPACE GROUP nói chung. Mang trong mình dòng máu con người miền trung siêng năng, cần cù, chịu khó, một cậu sinh viên nghèo khó từ vùng quê Quảng Ngãi xa xôi ngày nào giờ đã là một phó giám đốc công ty kiểm định tiếng tăm cả nước. Để được như ngày hôm nay, anh đã không ngừng cố gắng phấn đấu học hỏi, trao dồi kiến thức. Ngày bước chân vào Sài Gòn, a cũng chỉ là một thí nghiệm viên bình thường như bao người bạn cùng đồng  môn khác. Nhưng trời không phụ lòng người, với khuôn mặt và đôi mắt sáng cùng sự nhiệt tình, hăng say làm việc đã nhanh chóng giúp anh lọt vào đôi mắt xanh của nhà lãnh đạo Đông Dương Á lúc bấy giờ.

 

Kể từ ngày 05/09/2008, sau gần 1 tháng thành lập công ty, anh đã chính thức gia nhập ngôi nhà Đông Dương Á – tiền thân của Las 92 sau này.

Được hỏi vì sao anh lại chọn ngành thí nghiệm kiểm định công trình, anh cho hay:

Mình thích được đi đây đi đó, từ nhỏ đã có thiện cảm đặc biệt với ngành xây dựng. Sau này, được làm mảng kiểm định chất lượng, tham gia góp phần xây dựng những công trình có chất lượng tốt phục vụ xã hội, mình cảm thấy thật hạnh phúc và hãnh diện.”

Từ những lời chia sẻ chân thành, mộc mạc đó, chúng ta thêm yêu quý và trân trọng anh. Anh luôn mong muốn cống hiến cho công việc, cống hiến cho xã hội. chúng ta cần những con người có lòng yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm như anh trong bối cảnh nền công nghiệp xây dựng hiện tại gặp quá nhiều vấn đề trong khâu quản lý chất lượng.

Cùng với Ban lãnh đạo Công ty Cổ Phần Las 92, anh hăng hái tham gia đóng góp ý kiến tổ chức lãnh đạo. Từ những vấn đề nhỏ như tổ chức các hội thao nâng cao sức khỏe nhân viên đến các vấn đề mang tính sống còn công ty. Có thể nói, Công ty Cổ Phần Las 92 lớn mạnh đến hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ đóng góp của anh An.

Chia sẻ về những khó khăn trong công việc, anh cho biết:

Ngần ấy năm tham gia đồng hành cùng công ty cũng là ngần ấy năm vất vả gian lao. Giai đoạn đầu, chỉ một vài anh em đảm nhiệm công trình, kinh nghiệm non yếu, gặp nhiều Chủ đầu tư khó tính. Khó khăn và áp lực khi có những dự án mới thường phải đưa ra được đề cương, phương pháp thí nghiệm phù hợp, nhất là các dự án nước ngoài. Sau khi công ty lớn mạnh hơn, nhân sự đông hơn, thì nỗi lo bây giờ cũng lớn hơn gấp bội. Không còn lo cho bản thân mà giờ là cho cả tập thể, những người em, những hậu bối trẻ tuổi giống anh nhiều năm về trước.”

Công việc luôn thật bận rộn, tiến độ công trình gấp nên việc tăng ca, làm ca đêm, làm cả ngày nghỉ là không thể tránh khỏi. Dù đôi khi rất áp lực và vất vả, nhưng anh chưa bao giờ có ý định từ bỏ công việc. Bí quyết giúp anh vượt qua đó là tinh thần làm việc, lòng đam mê với nghề. Hơn hết là anh đã chung tay xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó với nhau. Mọi người đều xem Công ty Las 92 là ngôi nhà thứ hai của mình. Tất cả anh chị em cùng  động viên nhau, đồng hành vượt qua khó khăn vất vả.

Anh chia sẻ một vài kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian đã qua của mình tại Công ty Las92.
Về công việc thì mình nhớ nhất đó là khi công ty mới thành lập, Bộ Xây Dựng vào kiểm tra phòng thí nghiệm và khi được hỏi thì mình đã trả lời được hết các kiến thức trong ngành và được khen rất nhiều về tinh thần học hỏi và nắm bắt của mình.

Ngoài công việc thì mình nhớ nhất là khi công ty cổ chức đi du lịch ở Nha Trang, anh em trong phòng được chơi những trò chơi đồng đội, những trò chơi rất bất ngờ khiến tình đoàn kết được tăng lên và có những kỷ niệm đáng nhớ, mỗi lần nhắc lại thấy rất vui vui.

Cuối cùng, anh có đôi lời nhắn nhủ với các nhân viên Las 92 cũng như các bạn trẻ trong SPACE GROUP như sau:

Gửi bạn trẻ nói chung và ở Las 92 nói riêng, so với đàn anh đàn chị, tôi có cảm giác các bạn nhanh nhẹn hơn rất nhiều . Nhưng các bạn cần học hỏi nhiều hơn về công nghệ đầu ngành trong thí nghiệm để đón đầu và nắm bắt nhanh hơn về công nghệ, phục vụ cho công việc. Vì thời đại công nghệ phát triển, ngành thí nghiệm cũng có nhiều máy móc thiết bị mới và công việc cũng thay đổi rất nhiều.’’

Chúng ta chúc cho anh luôn dồi dào sức khỏe và có cuộc sống hạnh phúc. Tiếp tục sống làm việc thật tốt, cống hiến để công ty phát triển, không những trong nước mà hy vọng một ngày nào đó, Công ty sẽ vươn ra tầm khu vực.

Share this post


Contact Me on Zalo