ĐƯỜNG DẪN VÀ CẦU QUA RẠCH MƯƠNG KINH VÀ ĐƯỜNG ĐẠI LỘ K1 THUỘC KHU SÀI GÒN SPORTS CITY

Project Description

Dự án: Đường Dẫn Và Cầu Qua Rạch Mương Kinh Và Đường Đại Lộ K1 Thuộc Khu Sài Gòn Sports City do Công ty TNHH Sài Gòn Sports City làm Chủ Đầu tư. Tọa lạc tại Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.

Đơn vị thi công: Tổng công ty đầu tư xây dựng Quyết Tiến

Tư vấn Giám sát: Công ty Cổ phần Kỹ thuật DDA

Công ty cổ phần Las 92 thực hiện các hạng mục thí nghiệm như nén tĩnh, thí nghiệm koden, PDA, siêu âm và khoan lõi cọc khoan nhồi.

Tháng vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu về Phương pháp thí nghiệm PDA của công trình.

Tiếp đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua về phương pháp thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi và tiêu chuẩn áp dụng cho quá trình thực hiện phương pháp này.

Vậy khái niệm về cọc khoan nhồi là gì ?

Cọc khoan nhồi là loại kết cấu được đổ bê tông tại chỗ, chìm sâu trong lòng đất, không thể đánh giá chất lượng cọc bằng mắt thường. Phương pháp thí nghiệm siêu âm được sử dụng nhằm mục đích dò đo ghi lại toàn bộ cọc qua các mặt cắt theo suốt chiều dài của cọc.

Trong quá trình thi công cọc khoan nhồi rất có thể bị mắc phải các khuyết tật như: Rỗ do độ sụt hoặc phương pháp đổ bê tông không thích hợp; Bê tông bị phân tầng; Cọc bị rạn nứt do co ngót bê tông hoặc do va chạm trong quá trình thi công; …. Vì thế, để tránh các khuyết tật như trên thì ta dùng đến phương pháp Xác định tính đồng nhất của bê tông – Phương pháp xung siêu âm;

Công tác thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi được thực hiện dựa trên tiêu chuẩn TCVN 9396:2012 – Cọc khoan nhồi – Xác định tính đồng nhất của bê tông – Phương pháp xung siêu âm

Thiết bị thí nghiệm sử dụng công tác Thiết bị siêu âm có xuất xứ từ hãng PDI – Mỹ.

Trong quá trình thí nghiệm siêu âm cọc của Las 92 thì có sự giám sát và chứng kiến đầy đủ của các bên liên quan như Tư vấn giám sát, Thi công và cán bộ kỹ thuật công trường để đảm bảo kết quả đưa ra một cách xác thực và chính xác nhất.

Contact Me on Zalo